Tất cả

3.5 Quán ăn đặc sản Trảng Bàng Hoàng Ty

3e Kim Đồng, Phường Hưng Phúc, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Giờ đón khách: 07:00 - 17:00

Loại hình: Quán ăn đặc sản Trảng Bàng
Khoảng giá: 50,000 - 100,000 / Món

Giới thiệu


ĐẶC SẢN TRẢNG BÀNG HOÀNG TY

Nói đến Hoàng Ty thực khách sẽ nghĩ ngay đến bánh canh Trảng Bàng và bánh tráng phơi sương. Quả thật 2 món này là những món mà không ai không muốn thưởng thức thử dù chỉ một lần.
Bánh canh Trảng Bàng Hoàng Ty là một món ăn được coi là nổi tiếng khá lâu và là một trong những món đặc sản mang đến niềm tự hào Hoàng Ty. Đơn giản chỉ với một tô bánh canh nhưng không phải một ai cũng có thể nấu được vì nó mang một hương vị vô cùng riêng được thể hiện qua mùi vị tô bánh canh. Để có được một tô bánh canh chất lượng thơm ngon bày lên bàn cho thực khách thì không phải chỉ có chất lượng về bên trong mà còn kèm thêm phải đẹp mắt thu hút, tạo cho khách có được cảm giác ngon miệng khi thưởng thức món bánh canh đặc biệt này.
 
Phải qua rất nhiều khâu chế biến vô cùng công phu tỉ mỉ thì mới có thể có được một tô bánh canh thơm ngon với vị cay của tiêu, ớt và thơm của hành, ngò, vị ngọt thanh của xương và thịt. Bước đầu tiên là phải dùng một loại gạo vô cùng đặc biệt như gạo nàng thơm (Chợ Đào) để tạo được sợi bánh canh vừa dai vừa thơm của món gạo quý này. Gạo phải được ngâm thật kỹ đúng với khoảng thời gian nhất định để đảm bảo độ mềm, bước tiếp theo sau khi ngâm gạo xong đem những hạt gạo đó đi xay nhuyễn để lọc lấy những tinh bột vừa mịn và công đoạn cuối cùng để tạo được những sợi bánh canh trắng ngần dai thì phải đem đi hấp cho chín .Bánh canh chín quyện với nước lèo trong vắt được nấu từ xương và thịt heo thật ngọt dịu, kèm theo vài cọng rau quế vị (loại rau rừng vừa thơm và rất tốt cho sức khỏe nhất là chửa được bệnh tiểu đường, bệnh ho, cảm, chống suy nhược cơ thể) kèm theo một ít tiêu và ớt làm các vị thượng khách cứ nhớ mãi tô bánh canh trảng bàng nóng hổi vừa thổi vừa ăn này.


Bánh tráng phơi sương Hoàng Ty mang hương vị rất riêng. Theo kinh nghiệm chủ nhà hàng để có món bánh tráng ngon phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày xong đem xay nhuyễn. Bột nước sệt đem tráng lên tấm vải căng kín miệng nồi hấp, đậy kín một phút, bánh chín trải ra phên đem phơi nắng, bánh tráng khô sẽ được nướng qua lửa cho phồng rộp không có vết cháy, sau đó bánh được xếp riêng, đợi đến sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều mới đem ra phơi. Người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối, khi dùng mới xếp ra để giữ bánh luôn mềm.
Mắm nêm sạch được nấu chín cùng với gia vị và thơm xay nhuyễn là món nước chấm hiện đang được thực khách yêu thích ở Hoàng Ty. Ngoài ra nước mắm ngon được pha cùng gia vị cũng là loại nước chấm thanh tao vô cùng. Một cuốn bánh tráng phơi sương cuốn với thịt heo hoặc bò luộc và các loại rau trên chấm với mắm nêm hay nước mắm pha mới cảm thấy đủ hương vị cùng rau rừng tự nhiên thì ngon trên cả tuyệt vời.
Thông tin thêm
Chỗ hút thuốc
Wifi
Giữ xe miễn phí

Đánh giá


3.5 ★

5

4

3

2

1

Địa chỉ


  • Địa chỉ: 3e Kim Đồng, Phường Hưng Phúc, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Dịch vụ liên quan


Dịch vụ gần tôi


Đang tìm kiếm...