3.5 Nhà hàng Đại Ngàn
36 Nguyễn Sỹ Sách, Phường Hưng Bình, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Giờ đón khách: 07:00 - 17:00
GIẢM 5% CHO CỘNG ĐỒNG PACIFIC
Giới thiệu
NHÀ HÀNG ĐẠI NGÀN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Nhà hàng Đại Ngàn là một nhà hàng nổi tiếng ở khu vực TP.Vinh bởi hương vị ẩm thực nơi đây.
Nói đến Đại Ngàn phải kể tới những món ăn tạo nên tên tuổi như: Rau rừng xào, gà không lối thoát, vịt om xấu, gà chiên nước mắm…
“RAU RỪNG XÀO”
Là một món ăn làm nên Thương hiệu Nhà hàng Nhà Hàng Đại Ngàn. Khách từ Bắc chí Nam, cả nước ngoài và trong nước hay tại Thành phố Vinh khi đã ghé chân NH Đại Ngàn đều order món Rau rừng xào và một lần ăn sẽ nhớ mãi .
Vị ngọt của Cây Đầu Khủa, vị đắng Hủa Xán, vị bùi bùi của Cây Chuối, vị nhăn nhẵn của Đọt Mây/ Móc. Hoà chung tạo nên vị đặc trưng riêng k thể lẫn vào đâu được của món rau rừng xào.
Người Dân tộc thường ăn món này như một vị thuốc có tác dụng đẹp da, tăng sức đề kháng, ăn ngon, ngủ ngon và đặc biệt là thực phẩm SẠCH 100% do người Dân tộc vào sâu trong rừng trên 20km mới đào lấy được .
GÀ NẤU XÁO BẰM VIÊN
Nhắc đến Nhà hàng Đại Ngàn, ắt hẳn mọi người nhớ ngay đến Gà Cỏ Luộc / Chiên Mắm - là 2 món ăn mà thực khách ăn 1 lần là nhớ mãi bởi chất lượng gà, hương vị món ăn được chế biến theo công thức đặc biệt .
Gà Nhà hàng em chọn là loại Gà được trên đồi, thả bãi ăn cỏ, thóc, ngô. Do được "chạy bộ" nhiều nên thịt chắc, ngon và đậm vị.
Hôm nay em giới thiệu thêm cho Khách 1 món bí truyền của Nhà Hàng Đại Ngàn, mà khách ăn không thể nào chê, đó là GÀ CỎ NẤU XÁO BẰM VIÊN
Món ăn này ngon, ngọt, đậm vị từ nước dùng tới viên gà .
Gà phải lấy hết tiết ra để thịt được sáng tươi, lóc phần xương và phần thịt riêng ra, thịt cắt khổ vừa phải, xong đem ướp ngay với lá rau răm hoặc lá chanh, muối trắng, nghệ, hành tăm, ớt tươi giã nhỏ và 1 gia vị đặc biệt em xin được giấu tên
Trong lúc nấu thịt gà, phần xương được băm nhuyễn, vo viên lại. Khi thịt gà ướp thấm gia vị rồi, bắc lên bếp rang gần khô, thịt chín thì rải viên xương gà lên trên, chờ xương chín đông kết mới cho nước lọc vào ngập thịt, đun sôi đến khi dậy mùi thơm khó cưỡng.