Tất cả

5 Chả ram tôm đất Hoàng Long

Số 301 Lô A Chung Cư Hiệp Bình Chánh, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ đón khách: 07:00 - 19:00

Loại hình: Thực phẩm đông lạnh
Khoảng giá: 180,000 - 210,000 / Sản phẩm

Giới thiệu


Chả ram tôm đất là món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn– Bình Định. Miếng chả ram giòn tan của lớp bánh tráng chiên ở ngoài, bên trong có thịt, nấm hương, thịt mỡ và nguyên con tôm đất vàng ruộm, hương vị hấp dẫn rất đặc biệt, là món ăn dễ gây nghiện cho nhiều thực khách đặc biệt là các vị khách nhí rất khoái món này.

Chả ram tôm đất được bán tại Số 301 Lô A Chung Cư Hiệp Bình Chánh, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức có 2 loại gồm loại tôm to và loại tôm bé.

Bí quyết chiên chả ram giòn rụm thơm ngon.

Chiên chả ram cũng là cả một quá trình nghệ thuật để chả vừa chín giòn tới mà không bị cháy. Cho chảo lên bếp lửa, khi chảo khô thì cho đồng thời chả ram và dầu ăn ngập miếng chả, để dầu nóng dần và ngấm vào miếng chả ram thì chả mới chín đều và giòn lâu. Có một bí quyết nhỏ để chả ram có thể giòn lâu là nặn vào dầu vài giọt chanh. Dùng đũa gắp chả ram thả nhẹ nhàng vào trong dầu, trở đều các mặt đến khi thấy chả vàng là gắp ra đĩa có lót 1 lớp giấy hút dầu. Tiếp tục chiên những cuốn còn lại.

Để chả ram chín đều cả trong và ngoài đó cho một tép tỏi vào trong dầu, đến khi tỏi vàng thì cho chả ram vào chiên cả bằng lửa to 4 phút đầu, sau đó cho lửa nhỏ chiên tiếp với thời gian như vậy. Như thế cuốn sẽ chín đều từ trong ra ngoài và có thể để được lâu được, tránh chiên với lửa lớn liên tục có thể làm cuốn bị cháy hoặc bị trường hợp chả ram ở ngoài chín nhưng bên trong còn sống.

Những lưu ý để có món chả ram tôm đất ngon nhất.

Tôm đất chọn loại tươi, tốt nhất là vừa mới bắt, như thế thịt mới săn và ngọt. Tốt nhất là để nguyên con để cuốn, nếu loại tôm to có thể cắt làm hai. Không băm nhỏ, như thế khi ăn không cảm nhận được vị ngọt từ tôm đất.

Thịt mỡ làm chả ram chọn loại ba chỉ phần gáy như thế mới cho hương vị đúng điệu và ăn không bị ngấy.

Chả ram tôm đất không cần quá nhiều nguyên liệu như các loại chả ram khác (nấm mèo, bún, cà rốt), chỉ đơn giản là tôm đất và thịt heo mỡ xay, đó chính là cái tạo ra hương vị thơm ngon riêng cho món ăn này.

Khi cuốn không chặt quá sẽ không chín nguyên liệu bên trong hay lỏng tay quá cuốn sẽ rơi vãi nguyên liệu.

Thông tin thêm
Nên đặt truớc

Đánh giá


5 ★

5

4

3

2

1

Địa chỉ


  • Địa chỉ: Số 301 Lô A Chung Cư Hiệp Bình Chánh, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ liên quan


Dịch vụ gần tôi


Đang tìm kiếm...